Đã có cơ sở cho sự phục hồi của cổ phiếu, PMI dịch vụ trên boong tàu


Ngày 3 tháng 7 (Reuters) – Nhìn về diễn biến ngày hôm nay trên thị trường châu Á.
Lần thứ ba may mắn cho cổ phiếu châu Á?
Sau khởi đầu quý ảm đạm vào thứ Hai với mức giảm 0,5% vào thứ Ba, cổ phiếu châu Á đang chuẩn bị phục hồi vào thứ Tư nhờ sự thúc đẩy gấp ba từ sự gia tăng của cổ phiếu Hoa Kỳ và toàn cầu do công nghệ thúc đẩy , lợi suất trái phiếu kho bạc giảm., mở tab mớivà đồng đô la yếu hơn .
Đây là bối cảnh toàn cầu tích cực nhất mà các nhà đầu tư cổ phiếu châu Á có thể mong đợi, mặc dù bối cảnh này có thể bị thay đổi bởi hàng loạt báo cáo chỉ số nhà quản lý mua hàng của ngành dịch vụ từ khắp châu lục, bao gồm cả các cường quốc kinh tế Trung Quốc và Nhật Bản.

Biến động chéo tài sản cũng sẽ giúp ích – chỉ số VIX đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm tuần vào thứ Ba và biến động thị trường tiền tệ đã giảm trên diện rộng. Ngay cả qua đêm và một tuần, biến động đô la/yen cũng giảm, cho thấy các nhà đầu tư không quá lo ngại về triển vọng can thiệp của Nhật Bản .
Các điều kiện thân thiện với thị trường của Thứ Ba phần lớn được đưa ra bởi các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị chính sách thường niên của ECB ở Sintra, Bồ Đào Nha. Trong khi Fed cần nhiều dữ liệu hơn trước khi cắt giảm lãi suất, Hoa Kỳ đã quay trở lại “con đường giảm phát”, Powell cho biết.

Lợi suất trái phiếu đã giảm bớt so với mức tăng mạnh của ngày thứ Hai, đồng đô la giảm và cổ phiếu tăng – một sự nới lỏng chung của các điều kiện tài chính thường có lợi cho khẩu vị rủi ro và tài sản của thị trường mới nổi.
Ngành công nghệ một lần nữa có thành tích vững chắc trên Phố Wall, với cổ phiếu Tesla tăng 9% lên mức cao mới trong sáu tháng và đưa mức tăng trong tuần này lên 15%. Mặc dù tụt hậu đáng kể so với hầu hết các công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ trong năm nay, nhưng họ đang trên đà có tuần tốt nhất trong 18 tháng.
Vì vậy, tôi nghĩ những gì chúng ta thấy trong những con số này là hai điểm.

Các nhà đầu tư vui mừng khi hãng sản xuất ô tô này báo cáo mức giảm 5% trong doanh số bán xe trong quý này, thấp hơn dự kiến ​​và các nhà phân tích cho biết doanh số bán hàng tại Trung Quốc cũng cao hơn dự kiến.
Sức mạnh trên toàn bộ tổ hợp công nghệ rộng lớn hơn và đặc biệt là ở các công ty vốn hóa lớn đã đẩy chỉ số NYSE FANG lên mức cao kỷ lục khác vào thứ Ba. Liệu yếu tố tạo cảm giác tốt này có thể lan sang Châu Á không? Gần đây thì không, và công nghệ Châu Á đã hoạt động kém hiệu quả trong những tuần gần đây.

Chỉ số công nghệ Hang Seng lại giảm vào thứ Ba – mức giảm thứ bảy trong tám phiên – xuống mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 4. Chỉ số này đã mất 15% kể từ giữa tháng 5, trong thời gian đó chỉ số công nghệ thông tin S&P đã tăng 15%.
Đã đến lúc bật tăng vào thứ Tư chưa?
Về mặt kinh tế, lịch kinh tế vào thứ Tư sẽ tập trung vào chỉ số PMI của ngành dịch vụ từ Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Singapore và Ấn Độ.
Chỉ số PMI Caixin ‘không chính thức’ của Trung Quốc cho thấy hoạt động dịch vụ đã mở rộng vào tháng 5 với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái và đã tăng trưởng đều đặn kể từ tháng 1 năm 2023.

Sau đây là những diễn biến chính có thể định hướng thêm cho thị trường vào thứ Tư:
– Chỉ số PMI dịch vụ của Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc (tháng 6)
– PMI dịch vụ khu vực đồng euro (tháng 6)
– Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc (tháng 6)

Báo cáo bởi Jamie McGeever; Biên tập bởi Josie Kao

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.