Tâm lý thị trường tươi sáng, thanh khoản nhẹ

Ngày 4 tháng 7 (Reuters) – Nhìn về diễn biến ngày hôm nay trên thị trường châu Á.
Cổ phiếu thế giới và Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục , cuộc tổng tuyển cử tại Anh và giá tài sản của Nhật Bản tăng lên mức lịch sử – có rất nhiều điều để các nhà đầu tư ở châu Á cân nhắc vào thứ năm mặc dù tính thanh khoản sẽ giảm sút do kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ.
Trên thực tế, thị trường châu Á có thể dễ bị tổn thương hơn trước sự biến động lớn và những động thái quá mức chính xác là do khối lượng giao dịch sẽ nhẹ hơn bình thường rất nhiều.

Tuy nhiên, bối cảnh toàn cầu trước giờ mở cửa phiên giao dịch châu Á vào thứ năm có vẻ tích cực sau khi cổ phiếu tăng mạnh vào thứ tư, đồng đô la suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm – một động thái nới lỏng điều kiện tài chính theo hướng thân thiện với thị trường chung.
Biên bản cuộc họp chính sách của Fed từ ngày 11 đến 12 tháng 6 được công bố vào thứ Tư đã nhắc lại phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này rằng áp lực giá đang giảm bớt. Tin tốt.

Tuy nhiên, đáng ngại hơn là “phần lớn những người tham gia” đều cho rằng hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ cũng đang chậm lại, và điều này được củng cố bởi dữ liệu đáng thất vọng của ngành dịch vụ và một lần điều chỉnh giảm khác đối với công cụ theo dõi tăng trưởng GDP của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta.
Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm ngày thứ hai – xóa bỏ mức tăng đột biến do cuộc bầu cử của Donald Trump và Pháp gây ra vào thứ Hai – mở đường cho một bước nhảy vọt lên mức cao mới cho S&P 500 và Nasdaq.

Các nhà giao dịch tiền tệ sẽ đặc biệt cảnh giác với những biến động mạnh của đồng yên và sự can thiệp từ Nhật Bản để ngăn chặn đồng tiền này mất giá mạnh, đặc biệt là khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa.
Yên đã chạm mức thấp mới trong 38 năm vào khoảng 162,00 yên đổi một đô la vào thứ Tư. Cho đến nay, Tokyo vẫn chưa cho thấy dấu hiệu của mình, và có lẽ sẽ không – sự suy giảm của đồng yên có vẻ khá có trật tự, và sự biến động của đồng yên trên toàn bộ đường cong tương đối nhẹ nhàng.

Nhưng điều đáng ghi nhớ là hai đợt mua yên gần đây nhất của Tokyo vào thị trường vào ngày 29 tháng 4 và ngày 1 tháng 5 đều được thực hiện tại những thời điểm không thanh khoản trong ngày giao dịch toàn cầu hoặc giao dịch thưa thớt trong kỳ nghỉ lễ. Các nhà giao dịch sẽ cảnh giác.
Không chỉ đồng yên liên tục bán tháo, trái phiếu Nhật Bản cũng vậy . Lợi suất trái phiếu JGB kỳ hạn 10 năm vào thứ Tư đạt 1,10% và chênh lệch so với lợi suất trái phiếu JGB kỳ hạn 2 năm tăng lên 75 điểm cơ bản.
Đó là đồng yên ở mức thấp nhất trong 38 năm, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức cao nhất trong 13 năm và đường cong lợi suất dốc lên nhanh chóng. Thêm vào đó, Nikkei đang trong tầm phá vỡ mức cao kỷ lục của tháng 3.
Đây là những mức lớn và động thái lớn đối với tài sản Nhật Bản. Khả năng xảy ra một số đợt thoái lui chắc chắn đang tăng lên.
Lịch kinh tế của thứ năm khá nhẹ nhàng, chỉ có PMI của Hồng Kông và thương mại của Úc. Lịch của thứ sáu bận rộn hơn nhiều, với lạm phát từ Đài Loan, Thái Lan và Philippines, dữ liệu tài khoản vãng lai từ Hàn Quốc, số liệu bán lẻ từ Singapore và số liệu chi tiêu hộ gia đình từ Nhật Bản đều được lên lịch công bố.

Sau đây là những diễn biến chính có thể cung cấp thêm định hướng cho thị trường vào thứ năm:
– PMI Hong Kong (tháng 6)
– Thương mại Úc (tháng 5)
– Thống đốc ngân hàng trung ương Thái Lan Sethaput Suthiwartnarueput phát biểu

Báo cáo bởi Jamie McGeever; Biên tập bởi Josie Kao

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.