Mọi con đường đều dẫn đến đồng đô la


Một cái nhìn về ngày sắp tới tại thị trường châu Âu và toàn cầu từ Rae Wee
Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ cuộc tranh luận tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump vào đầu giờ châu Á vào thứ Sáu, khi cả hai đụng độ trên sân khấu trước cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11.
Cuộc tranh luận này khó có thể tác động đến thị trường, mặc dù nó có lẽ không làm giảm bớt những lo ngại về tương lai chính trị và kinh tế của đất nước .

Biden – với giọng khàn khàn vì cảm lạnh – đáng chú ý là đã lặp lại lời nói của mình nhiều lần, trong khi Trump nói rằng thuế quan sẽ làm giảm thâm hụt và không làm tăng lạm phát.
Tỷ lệ cược chiến thắng của Trump trên thị trường đã thu hẹp đôi chút sau cuộc tranh luận, điều này có thể dẫn đến rủi ro lạm phát tăng.
Điều đó có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vẫn ở mức cao và đồng đô la vẫn kiên cường.

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong 10 ngày so với đồng peso của Mexico và tăng so với các loại tiền tệ nhạy cảm thương mại khác, bao gồm cả đồng đô la Canada, sau cuộc tranh luận.
Sự kiện chính của thị trường là việc công bố chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, vào cuối ngày thứ Sáu.
Kỳ vọng chỉ số giá PCE cốt lõi sẽ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, chậm lại so với mức 2,8% của tháng 4 . Nếu dữ liệu phù hợp với dự báo, điều đó có thể sẽ củng cố đặt cược rằng Fed sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 9.
Chỉ số S&P thực sự đã đi kèm với màn hình lợi nhuận.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tỏ ra hoài nghi về sự sụt giảm của đồng đô la. Các ngân hàng trung ương lớn ở những nơi khác đã bắt đầu nới lỏng tiền tệ và có một số rủi ro đang gây khó khăn cho các nền kinh tế khác, chẳng hạn như bất ổn chính trị ở châu Âu.
Vòng bầu cử đầu tiên ở Pháp sẽ bắt đầu vào Chủ nhật này .
Có lẽ nạn nhân lớn nhất của sức mạnh không ngừng của đồng đô la là đồng yên, đồng tiền này lại giảm xuống mức thấp nhất trong 38 năm vào thứ Sáu .

Đồng đô la dễ dàng vượt qua mức 161 yên và đạt đỉnh ở mức 161,27 yên, trong khi đồng euro cũng đạt mức cao kỷ lục so với đồng tiền Nhật Bản.
Điều đó khiến các nhà giao dịch cảnh giác trước sự can thiệp tiềm tàng từ Tokyo, với việc nước này bổ nhiệm một nhà ngoại giao ngoại hối hàng đầu mới vào thứ Sáu, làm dấy lên kỳ vọng rằng động thái từ chính quyền nhằm củng cố đồng yên có thể sắp xảy ra.
Cũng trong ngày thứ Sáu, dữ liệu riêng biệt cho thấy lạm phát cơ bản ở thủ đô của Nhật Bản đã tăng tốc trong tháng 6, trong khi sản lượng nhà máy phục hồi trên toàn quốc vào tháng 5.

Những diễn biến chính có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Sáu:
– Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ (tháng 5)
– GDP quý 1 của Anh
– Giá nhập khẩu Đức (tháng 5)
Xem trước diễn biến trong ngày tại thị trường châu Âu và toàn cầu với bản tin Morning Bid Europe. Đăng ký tại đây.
Chỉnh sửa bởi Jacqueline Wong

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.