Mọi ánh mắt đổ dồn vào Powell


Ngày 9 tháng 7 (Reuters) – Nhìn về diễn biến ngày hôm nay trên thị trường châu Á.
Tâm điểm chú ý của thị trường toàn cầu chuyển từ Paris đến Đồi Capitol vào thứ Ba khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ra làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ và một tuần lễ bận rộn với nhiều sự kiện đang diễn ra.
Chính trị là tâm điểm chú ý vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tiếp thu kết quả cuộc bầu cử bất ngờ tại Pháp, trong đó liên minh Mặt trận Bình dân Mới cánh tả bất ngờ giành chiến thắng đầu tiên. Cổ phiếu Pháp (.FCHI), từ bỏ mức tăng ban đầu để giảm 0,6% khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng xảy ra một quốc hội treo, trong khi chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) kết thúc không có nhiều thay đổi.

Đồng euro dao động so với đồng đô la, có thời điểm chạm mức cao nhất trong nhiều tuần so với đồng bạc xanh trước khi giảm xuống.

Chính trị Hoa Kỳ cũng là một chủ đề nóng, với Tổng thống Joe Biden chịu áp lực phải từ bỏ cuộc đua tổng thống sau màn tranh luận không ổn định của mình. Biden đã từ chối từ bỏ chiến dịch tái tranh cử của mình vào thứ Hai, nhưng các nhà đầu tư đang chuẩn bị đưa ra các kịch bản nếu một ứng cử viên Dân chủ khác xuất hiện.

Bất chấp tình hình chính trị bất ổn, chỉ số chứng khoán chuẩn S&P 500 của Hoa Kỳ (.SPX) và chỉ số toàn quốc của MSCI (.MIWD00000PUS) cả hai đều đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai.
Nikkei của Nhật Bản (.N225) đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào thứ Hai trước khi đóng cửa giảm 0,3%.
Trong khi đó, cổ phiếu Trung Quốc đại lục và Hồng Kông kết thúc phiên giao dịch thấp hơn vào thứ Hai, với chỉ số CSI300 blue-chip (.CSI300) giảm 0,85% trong phiên giảm thứ năm liên tiếp.

Powell là bài kiểm tra tiếp theo đối với tài sản. Người đứng đầu Fed sẽ trình bày lời khai về chính sách tiền tệ bán niên của mình trước ủy ban ngân hàng của Thượng viện Hoa Kỳ. Ông cũng sẽ bị thẩm vấn bởi viện khác của Quốc hội vào ngày hôm sau, xuất hiện trước một hội đồng của Hạ viện.
Các nhà đầu tư đã củng cố quan điểm rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9, với khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp đó là khoảng 75%, theo giá tương lai của Quỹ Fed.

Powell có đưa ra gợi ý nào không? Tuần trước, tại Bồ Đào Nha , chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương vẫn cần thêm dữ liệu để đảm bảo lạm phát đã được kiểm soát đủ. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng vào thứ năm sẽ cung cấp bằng chứng tiếp theo về con đường lạm phát.
Sau đây là những diễn biến chính có thể định hướng thêm cho thị trường vào thứ Ba:
– Xuất nhập khẩu Đài Loan (tháng 6)
– Niềm tin kinh doanh của Úc (tháng 6)
– Chủ tịch Fed Powell làm chứng tại ủy ban Thượng viện

Báo cáo của Lewis Krauskopf; Biên tập bởi Josie Kao

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.