Khởi đầu vững chắc của Starmer


Theo Reuters
Ngày 5 tháng 7 năm 2024 11:33 AM GMT+7

Một cái nhìn về ngày sắp tới trên thị trường châu Âu và toàn cầu từ Tom Westbrook
Thị trường đang chào đón vị thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên của Anh kể từ thời Gordon Brown với sự ủng hộ vững chắc, sau nhiều năm đầy biến động, đây sẽ là cơ hội để thiết lập lại nền kinh tế.
Trên thực tế, chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử, dự kiến ​​sẽ mang lại cho Đảng Lao động dưới quyền Keir Starmer một đa số áp đảo, đã được dự đoán trước đến mức các nhà giao dịch đã hoan nghênh nó như một dấu hiệu chấm dứt một giai đoạn hỗn loạn.

Đồng bảng Anh là đồng tiền duy nhất trong nhóm G10 tăng giá so với đồng đô la trong năm nay. Trên cơ sở trọng số thương mại, nó đã trở lại mức của năm 2016, sáu thủ tướng trước đây, tại thời điểm bỏ phiếu Brexit.
Mức phí bảo hiểm mà các nhà đầu tư yêu cầu để nắm giữ trái phiếu chính phủ thay vì trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm vẫn ổn định ở mức khoảng 160 điểm cơ bản – thấp hơn nhiều so với mức 230 điểm cơ bản trong cuộc khủng hoảng ngân sách nhỏ năm 2022.

Hợp đồng tương lai trên FTSE 100 tăng 0,2% tại Châu Á khi kết quả kinh doanh được công bố và thị trường đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, được thúc đẩy bởi nền kinh tế tăng trưởng chậm nhưng ổn định và lạm phát giảm tốc.

Kế hoạch chính xác của Đảng Lao động nhằm phát triển nền kinh tế và ngân khố vẫn chưa được biết. Nhưng ít nhất là hiện tại, các nhà hoạch định chính sách có thể tiến hành trong bối cảnh thị trường bình lặng.
Đồng euro cũng đang trở nên thoải mái hơn khi dự đoán Đảng Quốc đại cực hữu của Pháp sẽ không giành được đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử quốc hội vòng hai vào Chủ Nhật – mặc dù mức tăng 1% trong tuần này có thể dễ bị ảnh hưởng bởi những bất ngờ.

Vào cuối phiên giao dịch, khi nhiều nhà giao dịch nghỉ lễ Độc lập vào thứ Năm, dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt đôi chút. Tổng thống Joe Biden cũng xuất hiện trên ABC News để phỏng vấn.

Cổ phiếu châu Á tăng, đưa các chỉ số chứng khoán tại Nhật Bản và Đài Loan lên mức cao kỷ lục và chuẩn mực của Hàn Quốc lên mức đỉnh nhiều năm. Thị trường chứng khoán thường buồn ngủ của Singapore đã giảm sau khi một đợt tăng giá của các cổ phiếu ngân hàng lớn khiến nó tăng vọt.

Những diễn biến chính có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ sáu:
– Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ
– Cuộc phỏng vấn của Joe Biden được phát sóng

Báo cáo bởi Tom Westbrook; Biên tập bởi Jacqueline Wong

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.