Với nước Pháp đang trong tình trạng bấp bênh, sự chú ý đổ dồn về Washington

Theo Reuters
Ngày 9 tháng 7 năm 2024 11:35 sáng GMT+7 Cập nhật 5 giờ trước

Một cái nhìn về ngày sắp tới trên thị trường châu Âu và toàn cầu từ Kevin Buckland
Washington phần lớn chiếm hết sự chú ý ngày hôm nay, ngay cả khi có sự tranh cãi gay gắt sau cuộc bỏ phiếu ở Pháp .
Chủ tịch Fed Jay Powell sẽ bắt đầu hai ngày điều trần trước Quốc hội hai lần một năm bằng phiên điều trần trước Thượng viện vào cuối thứ Ba.
Lạm phát là mối lo ngại vào đầu năm, nhưng đã hạ nhiệt gần đây, trong khi thị trường việc làm đang cho thấy những dấu hiệu cho thấy nhiều tháng chính sách thắt chặt đang gây ảnh hưởng.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi cách Powell đi trên dây giữa rủi ro gia tăng áp lực giá cả trong khi không tạo ra khó khăn không cần thiết cho người lao động Mỹ có quyền bỏ phiếu.
Một ngày sau khi lời khai của Powell kết thúc, thứ Năm sẽ có số liệu mới nhất về giá tiêu dùng – có lẽ diễn biến ngược lại với những gì các nhà đầu tư, và có thể cả Powell, mong muốn.

Tổng thống đương nhiệm Joe Biden vẫn khẳng định ông sẽ tiếp tục tranh cử, ngay cả khi các đối thủ và giới truyền thông liên tục tìm lý do khiến ông phải nghỉ hưu.
Ít nhất thì Biden có vẻ đang chiếm được cảm tình của các nhà cái: tỷ lệ cược cho việc ông ra tranh cử tăng 13 xu lên 54 xu cho một đô la, trong khi tỷ lệ cược cho việc Kamala Harris thay thế ông giảm cùng mức xuống còn 30 xu, từ mức khá sít sao vào cuối tuần.
Donald Trump có thể loại một nhân vật vô danh khỏi nỗ lực giành lại Nhà Trắng vào ngày 15 tháng 7, thời điểm bắt đầu đại hội đảng Cộng hòa, khi ông có thể chỉ định người đồng hành tranh cử.
Hôm nay chúng ta sẽ xem xét lại triển vọng của cổ phiếu năng lượng sạch và khách mời của tôi là Sam Adams,

Biểu đồ thanh với dữ liệu từ cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy sự khác biệt trong cuộc thăm dò ý kiến ​​giữa các ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ hàng đầu và Donald Trump.
Biểu đồ thanh với dữ liệu từ cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cho thấy sự khác biệt trong cuộc thăm dò ý kiến ​​giữa các ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ hàng đầu và Donald Trump.
Ở Pháp, với số phiếu bầu về cơ bản được chia đều cho ba đảng phái bao trùm quang phổ chính trị, thật khó để tưởng tượng một chính phủ cuối cùng sẽ như thế nào.
Ngay cả những người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu, Mặt trận Bình dân Mới (NFP) cánh tả, cũng là một liên minh được thành lập vội vã nhằm mục đích ngăn chặn sự trỗi dậy của Đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu.
Và đúng như vậy, đảng này đã giành được 182 ghế trong quốc hội so với 143 ghế của RN, trong khi Liên minh Ensemble trung dung của Tổng thống Emmanuel Macron giành được 163 ghế.

Điều có vẻ chắc chắn là một giai đoạn tê liệt chính trị và sự suy giảm ảnh hưởng của Pháp ở châu Âu. Nhưng nó cũng tránh được kết quả mà thị trường lo sợ nhất, đó là sự phung phí tài chính của phe cực hữu.
Đồng euro dao động giữa hai thái cực vào thứ Hai, nhưng khi mọi chuyện lắng xuống, đồng tiền chung này đang ở mức gần cao nhất trong bốn tuần.
Không có sự kiện vĩ mô lớn nào được lên lịch ở châu Âu vào thứ Ba, trong đó các bản tin đáng chú ý nhất là số liệu CPI tháng 6 từ Hy Lạp, Hungary và Hà Lan.

Những diễn biến chính có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Ba:
– CPI Hy Lạp, Hungary, Hà Lan (tháng 6)
– Lời khai của Chủ tịch Fed Powell trước Thượng viện

Biên tập bởi Muralikumar Anantharaman

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.