Lo ngại lạm phát và đồng yên giảm giá


Ngày 27 tháng 6 (Reuters) – Nhìn lại tương lai ở thị trường châu Á.
Nỗi lo lạm phát ở Canada và Úc trong tuần này là lời nhắc nhở rằng chu kỳ nới lỏng tiền tệ toàn cầu dự kiến ​​sẽ mở rộng và tăng tốc trong nửa cuối năm nay là điều không chắc chắn.
Đây có thể là vấn đề đau đầu đối với các nhà đầu tư tại các thị trường châu Á và mới nổi khi thời điểm giữa năm đang đến gần và có thể gây áp lực lên các khoản đầu tư của họ trong sáu tháng tới.

Số liệu hôm thứ Tư cho thấy lạm phát ở Úc trong tháng 5 đã tăng nhanh hơn nhiều so với dự kiến, lên tới 4% và đủ để lật ngược triển vọng lãi suất – các nhà giao dịch hiện cho rằng việc tăng lãi suất trong năm nay có nhiều khả năng hơn là cắt giảm.
Tuy nhiên, sự phục hồi của đồng đô la Úc nhanh chóng tan biến, giống như sự phục hồi của đồng đô la Canada sau con số lạm phát mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của Canada vào đầu tuần này.
Cả hai đều chịu thua đồng đô la Mỹ, đạt mức cao nhất trong hai tháng so với rổ tiền tệ chính vào thứ Tư. Liệu nhịp lạm phát ở Canada và Úc có hiển thị trong dữ liệu của Hoa Kỳ và ngăn cản Fed cắt giảm lãi suất không?

Đây là mối lo ngại đối với châu Á và các thị trường mới nổi – đồng đô la Mỹ mạnh sẽ thắt chặt các điều kiện tài chính toàn cầu và hướng vốn vào tài sản của Mỹ gây bất lợi cho các thị trường mới nổi.
Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng tăng và vào thứ Tư, lãi suất trái phiếu Mỹ đã thoát ra khỏi trạng thái ngủ yên gần đây và tăng vọt. Phố Wall đóng cửa ở mức cao hơn một cách khiêm tốn , nhưng đồng đô la và lợi suất có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến giao dịch châu Á vào thứ Năm.
Và vì vậy, ngay bây giờ, nếu chúng ta đang xem xét cổ phiếu, cố gắng đứng vững ở đây, cố gắng phục hồi, nếu chúng ta không thấy sự xác nhận của các loại tài sản rủi ro khác, thì chúng ta cần xem xét kỹ hơn và tự hỏi liệu đó có phải là

Lịch kinh tế châu Á và Thái Bình Dương hôm thứ Năm chứng kiến ​​​​công bố doanh số bán lẻ của Nhật Bản, số lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc, quyết định lãi suất từ ​​Philippines và bài phát biểu của Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Andrew Hauser.
Theo một cuộc thăm dò của Reuters, ngân hàng trung ương Philippines dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách chủ chốt ở mức 6,50% trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp, và đưa ra đợt cắt giảm đầu tiên trong ba tháng cuối năm.

Đồng peso của Philippines ở mức thấp nhất trong năm so với đồng đô la Mỹ, giảm 6% từ đầu năm đến nay.
Đó chỉ là một nửa mức giảm 12% được ghi nhận trong năm nay của đồng yên Nhật, vốn đã chạm mức thấp nhất trong 38 năm so với đồng đô la vào thứ Tư.
Hiện tại, nó thấp hơn nhiều so với mức 160,00 mỗi đô la đã gây ra sự can thiệp mua đồng yên quy mô lớn từ chính quyền Nhật Bản gần hai tháng trước.
Không phải lần này, ít nhất là chưa .
Không có gì đáng ngạc nhiên, sự biến động ngụ ý trong ngắn hạn của đồng đô la/yên đã tăng cao hơn, nhưng mức độ tăng và mức độ đạt được hầu như không cho thấy các nhà giao dịch lo sợ về sự can thiệp mạnh tay.
Qua đêm ngụ ý rằng khối lượng vào thứ Tư đã tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 5 nhưng chỉ quay trở lại mức của nó vào thứ Ba. Khối lượng ngụ ý trong một tuần tăng nhiều nhất trong bốn tuần, nhưng một lần nữa, chỉ quay trở lại mức cũ vào giữa tháng Sáu.

Dưới đây là những diễn biến quan trọng có thể mang lại nhiều định hướng hơn cho thị trường vào thứ Năm:
– Quyết định lãi suất của Philippines
– Doanh số bán lẻ tại Nhật Bản (tháng 5)
– Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc (tháng 5)

Báo cáo của Jamie McGeever;

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.