Lộ trình công nghệ thúc đẩy chuyến bay đến giá trị


Bởi Reuters
Ngày 25 tháng 6 năm 2024 11:40 sáng GMT+7
Cái nhìn về tương lai phía trước tại các thị trường châu Âu và toàn cầu từ Kevin Buckland:

Một số khoản hoàn vốn có thể sẽ đến đối với chứng khoán châu Âu vào thứ Ba, sau mức tăng bắt đầu trong tuần.
Tìm kiếm công nghệ để đạt được thành công lớn sau sự sụt giảm của Nvidia (NVDA.O) đã dẫn đầu một đợt bán tháo đối với lĩnh vực chip đang phát triển mạnh ở Phố Wall. Tóm lại, S&P 500 (.SPX) mất 0,3% vào thứ Hai, so với mức giảm hơn 1% của Nasdaq (.IXIC), với chỉ số bán dẫn SOX (.SOX) trượt hơn 3%.

Nhưng sự mất mát của công nghệ chính là sự tăng giá trị, được minh chứng bằng mức tăng 0,7% của chỉ số Dow (.DJI).
Vòng quay đó đã trở thành chủ đề ở châu Á chỉ sau một đêm. Ví dụ: AI được yêu thích trên Nikkei 225 của Nhật Bản như SoftBank Group (9984.T) đang rút lui từ mức cao, trong khi tiền lại đổ vào Toyota Motor (7203.T) đang bị đánh bại.
Tin tích cực cho các nhà đầu tư cổ phiếu là nhìn chung, các chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương đều cao hơn. Chỉ có Đài Loan thiên về công nghệ (.TWII) là dưới nước trong số các điểm chuẩn chính. Và trong khi chỉ số Nikkei (.N225) chỉ tăng nửa phần trăm, Topix (.TOPX) rộng hơn đã tăng gần 1,5%.

Địa chính trị cũng được chú ý chặt chẽ. Với vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử sớm ở Pháp sắp diễn ra vào cuối tuần này, tâm lý có thể thay đổi nhanh chóng.
Hiện tại, những lời đề nghị của phe cực hữu đối với thị trường đã có hiệu quả trong việc xoa dịu nỗi lo về việc thiếu kiềm chế tài chính.

Do đó, đồng euro đã phục hồi mạnh mẽ và quay trở lại mức khoảng 1,0740 USD sau khi chạm mức thấp nhất là 1,0671 USD vào thứ Sáu.
Ở những nơi khác, hãy theo dõi những diễn biến trong các thỏa thuận của Ủy ban Châu Âu với Apple và với Trung Quốc.
Nhưng thực tế là định giá của Brazil thực sự thấp,

Bắc Kinh muốn EU bãi bỏ mức thuế đề xuất đối với nhập khẩu xe điện của Trung Quốc trước khi chúng có hiệu lực vào ngày 4 tháng 7 và các quan chức Trung Quốc đang cố gắng tìm kiếm sự thỏa hiệp trong các cuộc đàm phán tại Brussels trong tuần này.
Apple cần thay đổi cách thức hoạt động của App Store nếu không sẽ phải đối mặt với các khoản phạt nặng vì vi phạm chống độc quyền.
EU cũng đang tăng cường sức mạnh bằng các lệnh trừng phạt mới đối với Nga, lần đầu tiên đánh vào hoạt động xuất khẩu khí đốt. Các hạn chế mới sẽ cấm chuyển hàng hóa từ tàu này sang tàu khác ngoài các cảng của EU, nhưng không bao gồm lệnh cấm nhập khẩu LNG của EU, vốn đã gia tăng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine.

Những diễn biến chính có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Ba:
– Thống đốc Fed Michelle Bowman phát biểu tại sự kiện Trao đổi Chính sách ở London
– Thống đốc Fed Lisa Cooks phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York
– Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ (tháng 6)
– CPI Canada (Tháng 5)

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của chienluoctiente.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.